⭐ Website mang tính chất giới thiệu sản phẩm.

Liên hệ

Câu hỏi thường gặp

FAQs

Một công bố mới đây của các hãng sản xuất rượu Whisky nổi tiếng như Chivas Brothers, Macallan thông báo hạn sử dụng cho các loại rượu này là không có, tuy nhiên bạn cần biết rằng sau khi đã mở nắp chai và sử dụng một chút thì quá trình biến đổi trong rượu vẫn diễn ra bình thường.

Đối với một số loại rượu ngoại có nồng độ cồn cao từ 30% trở lên thì thời gian ủ rượu và lưu trữ sau khi đóng chai càng lâu thì rượu càng ngon
Điều quan trọng nhất khi ủ rượu là rượu càng được ủ lâu ngày thì các chất không có lợi cho sức khỏe người dùng  càng mất đi trong quá trình tự phân hủy, thậm chí một chất bất lợi cho sức khỏe , trong quá trình phân hủy lại tạo ra hương thơm đặc  biệt thậm chí là chuyển hóa thành một số chất có lợi .Chính vì vậy các chuyên gia đánh giá rất cao rượu được ủ càng lâu càng tốt với sức khỏe.

Đối với các chai rượu ngoại chưa sử dụng ta lên bảo quản ở nơi thoáng mát và duy trì nhiệt độ từ 10 đến 20 độ tùy theo loại rượu bạn được tặng hoặc mua về sử dụng
Với những chai bạn đã mở ra và sử dụng một chút việc đầu tiên lên làm sau khi sử dụng chính là đạy kín nắp chai hoặc đổ vào một chai khác có thể tích nhỏ hơn , việc này nhằm giảm lượng oxy có ở trong chai và bảo quản ở nơi thoáng mát có nhiệt độ từ 10 đến 20 độ. 
Nhưng tốt nhất lên sử dụng sớm không lên để quá lâu sau khi đã mở nắp chai

Vị khói
Khi ai đó miêu tả loại whisky là có vị khói, thì ý của họ là cổ họng của họ như đang bị ám khói vậy. Whisky có được tính chất này là do việc sử dụng than bùn ở trong quá trình mạch nha hóa lúa mạch. Từ đó, khói bốc lên, bao phủ lấy lúa mạch và tạo cho nó hương vị như vậy

Những loại whisky được chưng cất ở vùng Highland, Island hay Islay nổi tiếng với hương vị khói của chúng. Bởi vì than bùn là loại nguyên liệu chính dùng để đốt ở những nơi này. Nhưng chúng không khó uống đâu, trái lại, rất quyến rũ nữa, giống như bạn đang ăn một miếng thịt xông khói vậy thôi.

Hương vị hoa quả
Đây là một loại hương vị rất tinh tế và thường dễ nhận ra trong các loại whisky nhẹ. Hãy làm một ngụm nhỏ và đưa rượu chảy xung quanh khoang miệng của bạn, và cùng lúc đó hãy cố gắng cảm nhận hương vị bằng cách nhớ tới những hương vị quen thuộc với bạn. Nếu bạn có thể cảm thấy được hương vị của quả mọng, cam hay táo ở trong whisky, đó là lúc bạn có thể miêu tả loại whisky của mình là có hương vị hoa quả.
Nếu bạn là người yêu thích loại hương vị này, loại whisky mà bạn muốn tìm sẽ là single malt của vùng Speyside và Highland.

Hương hoa cỏ
Thường thì bạn sẽ cảm nhận điều này thông qua lớp hương trước khi nhận ra chúng trong lớp vị. Đã bao giờ bạn cảm thấy mùi hương của whisky thật giống như mùi hương của một bó hoa, một khu vườn hay là một trảng cỏ? Những thứ này được giới chuyên gia gọi là lớp hương hoa cỏ.
Những loại whisky nhẹ nhàng và tinh tế thường nổi bật với lớp hương vị này. Đặc trưng này thường gặp ở whisky vùng Lowland.

Tràn ngập hương vị
“Tràn ngập hương vị” chính là cách nói khác của việc “Tôi cảm thấy rất nhiều những hương vị khác nhau trong loại whisky này”
Một loại whisky được miêu tả như vậy khi chúng mang trong mình những loại hương vị phức tạp hòa quyện vào với nhau. Tùy thuộc vào loại thùng và thời gian ủ, whisky có thể có nhiều hơn một loại hương vị nổi bật.

Whisky – loại rượu mạnh có được nhờ sự chưng cất ngũ cốc (grain/ cereal) lên men như: lúa mạch, lúa mì, lúa mạch đen, bắp, lúa kiều mạch… Whisky thường có nồng độ cồn từ 40% ALC – 45% ALC, màu nâu hổ phách. Vì nồng độ cồn cao, hương vị nồng nàn, mạnh mẽ nên whisky được xem là một thức uống biểu tượng của phái mạnh. Một số thương hiệu sản xuất rượu Whisky nổi tiếng như: Johnnie Walker, Bell’s, Label 5, Dewar’s, J&B, Chivas Regal…

Người ta nên dùng Whisky ngon để pha chế cocktail nhưng Single Malts thì gần như là quá phí. Các Whisky này chỉ thích hợp một phần vì đặc tính có mùi khói. Các loại nhẹ hơn như Whisky Canada thích hợp tốt hơn.

Rượu Whisky được chưng cất  từ quá trình lên men của các nguyên liệu ngũ cốc như: Lúa mì, ngô, lúa mạch, lúa kiều mạch, lúa mì đen,.. Tùy thuộc vào loại Whisky và xuất xứ của rượu, mà tỉ lệ các nguyên liệu sẽ khác nhau.

Ví dụ như Bourbon là loại Whiskey phải được sản xuất từ ít nhất là 51% bắp. Rye Whiskey hay đơn giản chỉ là Rye là anh em của Bourbon được nhiều người sành điệu diễn tả là mạnh hơn và thơm hơn, nước ủ rượu của Rye phải chứa ít nhất là 51% lúa mạch đen.Tennessee Whiskey từ Tennessee có nguồn gốc ít nhất là 51% từ bắp và ít nhất là 20% từ lúa mạch đen, lúa mì hay lúa mạch.Corn Whiskey là Whiskey làm từ bắp với ít nhất là 80% phần bắp trong nước ủ rượu

Chúng tôi ở đây để giúp đỡ. Liên lạc chúng tôi bất cứ lúc nào

Chúng tôi giúp bạn được điều gì?

Tuân thủ Nghị định số 98/2020/NĐ-CP của Chính Phủ và Luật Quảng Cáo số 16/2012/QH13 về kinh doanh bán hàng qua mạng. vuawhisky.vn là trang thông tin chia sẻ kiến thức về rượu ngoại hoạt động phi lợi nhuận. Vui lòng gọi tới số hotline hoặc trực tiếp đến cửa hàng để được tư vấn.

© VUA WHISKY
Chuyên nhập khẩu và phân phối Rượu Whisky Chính hãng