Show Filters

Hiển thị tất cả 10 kết quả

Show Filters

Hiển thị tất cả 10 kết quả

Giới thiệu về rượu Balvenie

Rượu Balvenie là độc nhất trong số những dòng Whisky mạch nha đơn nhờ bí quyết thủ công được truyền nhiều thế kỷ được chế tác từ bậc thầy pha chế David C. Stewart MBE. Chai Whisky chính thức đầu tiên của Balvenie được ra mắt vào năm 1973. 

Nhờ có thuật giả kim tự nhiên và theo đuổi những giá trị truyền thống chính là phương pháp để tạo ra những loại rượu Single Malt Scotch Whisky nổi tiếng thế giới được nhiều người ưa chuộng. 

Balvenie có quy trình sản xuất duy trì Five Rare Crafts (5 bí quyết thủ công): 

 • Lúa mạch do chính công ty trồng
 • Cách tạo mạch nha theo phương thức truyền thống
 • Đội ngũ thợ đồng
 • Đội ngũ thợ chuyên đóng thùng
 • Bậc thầy pha chế

Vì vậy đây được xem là dòng rượu Single Malt duy nhất ở Scotland vẫn còn trồng lúa mạch và làm thủ công mạch nha từ loại lúa mạch riêng.

Balvenie được làm theo một công thức riêng khiến cho nó có hương vị độc đáo quyến rũ ngay trong những dòng Single Malt nguyên chất. Balvenie có hương vị phong phú, lịch thiệp, mịn màng và đặc trưng bởi hương vị của mật ong.

Ông David C. Stewart MBE – người đứng đầu thương hiệu Balvenie luôn có sự đòi hỏi rất khắt khe trong quá trình làm rượu ở mọi khâu từ thử rượu, kiểm nghiệm, nếm rượu và luôn duy trì phương pháp thủ công trong quá trình sản xuất. 

Nguồn gốc và lịch sử hình thành của rượu Balvenie

William Grant – người xây dựng nhà máy chưng cất Balvenie

Nói về William Grant, ông sinh ra ở Dufftown vào năm 1839. Khi lên 7 để kiếm thêm thu nhập cho gia đình, ông bắt đầu làm việc tại một nông trang nằm ở thượng nguồn sông Deveron. Ông bắt đầu học làm thợ đóng giày và bắt đầu bán hàng kiêm trợ tá. Sau năm 1866 thì William được giao làm thủ thư tại nhà máy chưng cất Mortlach. Ông đã bắt đầu nghiên cứu và trau dồi kiến thức về nghệ thuật chưng cất Whisky. Chỉ trong một thời gian ngắn đã được bổ nhiệm làm thư ký và quản lý.

Sau 20 năm học hỏi về nghệ thuật chưng cất rượu Whisky, William đã từ chức rời khỏi nhà máy chưng cất Mortlach và mua lại điền trang phía dưới lâu đài Balvenie. Từ đây ông đã lên kế hoạch cho nhà máy. 

Năm 1892, William Grant xây dựng nhà máy chưng cất Balvenie của mình tại khu nhà bỏ hoang, ông đã trang bị thêm tĩnh đồng cũ từ Lagavulin và Glen Albyn. Điều này đã tạo nên sự khác biệt bởi lúc này việc sử dụng lại các tĩnh đồng chưng cất cũ từ các nhà máy chưng cất khác đã bị phá hủy hoặc sửa lại nên không còn phổ biến nữa. 

Ngày nay,  Balvenie có ít nhất 8 tĩnh đồng chưng cất bao gồm 4 tĩnh chứa dịch nha và 4 tĩnh chứa rượu, hai trong số đó được sử dụng một từ năm 1965 và một được thêm vào năm 1971.

Đây là nhà máy chưng cất Whisky mạch nha đơn cất Speyside, ở Dufftown, Scotland (bởi chủ sở hữu là Glenfiddich). Hơn 50 năm sau thì công ty William Grant & Sonshai vẫn là chủ sở hữu của hai nhà máy chưng cất này. 

Các cột mốc lịch sử của nhà máy Balvenie 

 • Năm 1892 William Grant xây dựng nhà máy Balvenie tại khu nhà đã bị bỏ hoang như đã thông tin. 
 • Năm 1893 rượu Whisky bắt đầu được sản xuất
 • Năm 1923 William Grant được truyền đến đời con và bắt đầu mở rộng nhà máy
 • Năm 1929 phương thức sử dụng mạch nha truyền thống được thay thế bằng cách để các loại mạch nha trên sàn nhà
 • Năm 1962 David C. Stewart MBE bắt đầu làm việc tại Balvenie với các người con của William khi 17 tuổi
 • Năm 1971 chai Single Malt Balvenie đầu tiên được ra đời
 • Năm 1974 David C. Stewart trở thành bậc thầy hầm rượu của nhà Balvenie thế hệ thứ 4
 • Năm 1983 David C. Stewart lần đầu tiên thử nghiệm với rượu Balvenie trưởng thành trong 2 kiểu thùng gỗ và đã thành công sau đó được gọi là “Finishing” – chai Balvenie Classic đầu tiên
 • Năm 1987 The Balvenie ra mắt Whisky 50 năm tuổi – một trong những sản phẩm đầu tiên của ngành công nghiệp đóng chai thời điểm này
 • Năm 1993 The Balvenie ra mắt lại 3 dòng Whisky Founder’s Reserve Aged 10 years, DoubleWood Age 12 years, Single Barrel Aged 15 Years
 • Năm 2010 ra mắt của Tun 1401, trong đó David C. Stewart MBE chọn một số thùng quý hiếm yêu thích của mình từ kho lâu đời nhất của họ sau đó kết hợp chúng với nhau trong một Tun.
 • Năm 2014 Tun 1509 được thay thế với Tun 1401 sau 9 lô sản xuất sau đó
 • Năm 2015 Balvenie DCS Compendium ra mắt bản ghi chú bàn giao kiến thức của David trong hiểu biết về ngành công nghiệp rượu dưới dạng sách cứng hoặc bản các chai rượu

Các sản phẩm của rượu Balvenie

Balvenie 12 năm

DoubleWood 12 ra mắt vào năm 1993 bởi bậc thầy pha chế David Stewart và hoàn thiện nó vào năm 1982. Ông đã lấy whisky ủ ít nhất 12 năm trong thùng Whisky truyền thống, thùng American ex-bourbon American và hogsheads, chuyển nó sang thùng gỗ sồi Tây Ban Nha ex-Oloroso trong chín tháng tiếp theo.

Balvenie 12 năm có màu vàng mật ong, mùi trái cây ngọt và nốt oloroso sherry hòa quyện với mật ong và vani, vị êm dịu ngọt ngào, cay quế và một lớp sherry được cân đối tỉ mỉ. 

Balvenie 16 năm

Balvenie 16 năm là loại rượu Whisky được chế tác từ David Stewart với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ủ rượu. Balvenie 16 năm là loại rượu ngon sẽ đem lại những trải nghiệm thú vị cho người uống Balvenie Doublewood, rất đáng để thử. 

Trong quá trình ủ Balvenie doublewood được chuyển từ thùng gỗ sồi châu âu đã ủ qua rượu sherry. Balvenie 16 năm có màu vàng đậm hổ phách, mùi trái cây ngọt và rượu sherry oloroso, có hương vị mật ong, bánh giáng sinh, táo xanh, lê và kẹo bơ cứng; vị đậm đà và chín muồi của hoa quả sấy khô, vỏ trái cây cùng vị cay của quế, vị socola sữa và bánh quy.

Balvenie 17 năm

David C. Stewart đã tạo ra sự trưởng thành liên tục trong hai loại thùng khác nhau, một quy trình thường được gọi là ‘hoàn thiện thùng’ để sản xuất loại rượu Whisky mạch nha duy nhất 17 năm tuổi của Balvenie

Balvenie 17 tuổi là anh chị cả của DoubleWood 12 tuổi có màu vàng hổ phách, hương gỗ sồi phức tạp, vani, vị ngọt mật ong và một chút táo xanh; vị ngọt ngào của trái cây sấy khô, gia vị sherbet, hạnh nhân nướng và quế. 

Balvenie 21 năm

Balvenie 21 tuổi có tỷ lệ cồn 40%, có sự cân bằng gần như là hoàn hảo giữa lá xanh, nước ép nho, bạc hà tươi, đào trắng, mật ong và gỗ sồi đậm chất Balvenie. Balvenie 21 tuổi là một minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng của hãng với nhiều tầng gỗ phức tạp 

Rượu có màu gỗ gụ đậm, mùi hương đào trắng và làn khói nhạt kèm với mật ong, vị đậm đà và chín muồi của hoa quả, vị cay của quế, dư vị ngọt ngào và sâu lắng. 

Balvenie 25 năm

Balvenie Single Barrel Oak truyền thống là một phiên bản không lọc lạnh với độ cồn 47,8%, Stewart chỉ chọn những thùng Whisky có hương vị của Balvenie trưởng thành trong 25 năm độc quyền trong gỗ sồi Mỹ để đóng chai. 

Balvenie 25 năm tuổi có màu gỗ gụ sẫm màu, mùi hương của gỗ sồi và gia vị, vị mật ong phủ lên lớp gia vị nhẹ nhàng và vani sánh mượt, có chút cay của gia vị. 

Balvenie 30 năm

Balvenie 30 năm là dòng Whisky mạch nha hiếm từ những chiếc thùng đặc biệt được ủ cách đây hơn 30 năm tạo ra loại rượu phong phú, êm dịu với chiều sâu và độ phức tạp khác thường.

Balvenie 30 có tỉ lệ cồn với 47,3% màu vàng nâu, độ sâu tuyệt vời với sô cô la đen đậm đà, của mận, bánh hạnh nhân và lê caramen.

Cách thưởng thức rượu Balvenie 

Thưởng rượu Balvenie các dòng là thưởng thức dòng Whisky tinh túy của thời gian vì vậy bạn nên uống nguyên chất từng ngụm nhỏ trong ly Tulip để trải nghiệm trọn vẹn những tầng hương độc đáo bằng khứu giác lẫn vị giác. 

Nếu là người thích uống lạnh, bạn có thể cho vào ly Tumbler viên đá khối rồi từ từ rót rượu lên đá, cách này giúp hương vị của Balvenie được lan tỏa đều và ngấm đều hơn, chú ý là hương vị có một chút tươi mát, nhưng sẽ nhạt hơn khi dùng lạnh. 

Phối trộn rượu để tạo ra những ly cocktail, hoặc thêm soda, lát chanh tươi đem đến hương vị đột phá, mới mẻ. Các hương vị khác nhau sau mỗi lần pha chế sẽ đem lại những trải nghiệm cực ấn tượng dành cho bạn khi thưởng thức Balvenie. 

Tại Vua Whisky, chúng tôi cung cấp các loại Whisky thuộc thương hiệu nổi tiếng trên thế giới với tôn chỉ đặt uy tín, chất lượng và trách nhiệm lên hàng đầu để đem lại những giá trị tốt nhất, xứng đáng cho bạn để có trải nghiệm tuyệt vời bên gia đình, bạn bè và người thân trong cuộc sống.