Show Filters

Hiển thị tất cả 10 kết quả

Show Filters

Hiển thị tất cả 10 kết quả

Nhà máy chưng cất Glenmorangie nổi tiếng với những dòng Whisky tinh tế có hương vị phức hợp. Trong từng công đoạn của quá trình sản xuất rượu đều đòi hỏi độ chính xác và sự hoàn hảo riêng.

Glenmorangie là dòng rượu Whisky rất đặc biệt hiếm có trong các dòng Whisky mạch nha Scotland (Single Malt Scotch Whisky). Có thể nói đây là dòng rượu Whisky được nhiều khách hàng thưởng thức đánh giá cao về chất lượng.

Giới thiệu rượu Glenmorangie

Cái tên Glenmorangie được bắt nguồn từ tiếng Gaelic gleann mór innse có nghĩa là “thung lũng của những đồng cỏ lớn”. Đây là nhà máy chưng cất rượu ở Tain, Ross-shire (Scotland) chuyên sản xuất single Malt Scotch Whisky.

Cốt lõi của nhà máy chưng cất Glenmorangie là nhóm nhỏ gồm 16 người với những kỹ năng và kiến thức về việc chưng cất rượu tuyệt vời, nó nổi tiếng với những dòng Whisky có hương vị phức hợp, chú trọng ở từng công đoạn của quá trình sản xuất. 

Các thợ thủ công của Glenmorangie là những người bảo trợ cho nhất lượng và sự xuất sắc của rượu, họ là 16 người đàn ông huyền thoại vùng Tain – những người giám hộ gián tiếp của Glenmorangie. Cho đến tận ngày nay, nhà máy vẫn sử dụng các kỹ năng truyền thống  được truyền lại từ thế hệ đi trước cho thế hệ sau. 

Cùng với nhau, 16 người này đã tạo nên sự nhất quán của Glenmorangie cùng một phương thức chặt chẽ, tỉ mỉ đến từng chi tiết giữ gìn kể từ năm 1843.

Glenmorangie nghiên cứu tiên phong về ảnh hưởng và tác động của nhịp trưởng thành rượu từ hơn một phần tư thế kỷ, để bảo vệ độ phức hợp tinh tế của mạch nha đơn cất nhà máy này chỉ sử dụng những thùng gỗ tốt nhất được làm từ loại gỗ tốt nhất.

Glenmorangie sử dụng loại gỗ tốt nhất

Glenmorangie chủ yếu sử dụng thùng gỗ sồi trắng của Mỹ từng chứa bourbon, phần lớn là thùng gỗ chứa Whisky lần đầu tiên (chưa bao giờ ủ Scotch Whisky) được phơi khô tự nhiên ngoài không khí, làm bằng gỗ tăng trưởng chậm, đặc tả kỹ thuật của nhà Glenmorangie.

Gỗ tăng trưởng chậm mang lại tiềm năng trưởng thành tuyệt vời hơn gỗ phát triển nhanh, gỗ phơi khô tự nhiên ngoài không khí giúp giảm độ se của gỗ và vị đắng có nguồn gốc từ tannin chứa trong gỗ thúc đẩy quá trình oxy hóa. Glenmorangie tin sử dụng loại gỗ này sẽ tăng cường đặc tính lôi cuốn và hương vị tinh tế của mạch nha.

Đối với các dòng sản phẩm cần ủ lâu năm hơn, Glenmorangie dùng thùng gỗ đã từng chứa rượu vang port (vang hung Bồ Đào Nha), sherry (vang đỏ Tây Ban Nha) hoặc các thùng rượu vang từ các vườn nho hàng đầu. Các thùng ủ này bổ sung đặc tính phức hợp của Glenmorangie để tạo ra dòng Whisky có hương vị tinh tế, tuyệt hảo.

Glenmorangie lựa chọn những loại thùng gỗ sồi tốt nhất dành cho quá trình ủ Whisky, những thùng gỗ này chỉ sử dụng 2 lần (các xưởng chưng cất khác thường sử dụng 5-6 lần) để đảm bảo sự tối đa hóa hương vị luôn được chiết xuất trong quá trình trưởng thành.

Nguồn gốc và lịch sử của rượu Glenmorangie

Glenmorangie plc là chủ sở hữu của nhà máy chưng cất rượu Glenmorangie, Tuy nhiên loại rượu Whisky mạch nha này cũng được sử dụng để pha chế ra 2 sản phẩm khác của công ty là Bailie Nicol Jarvie và các thương hiệu Highland Queen cùng thuộc dòng rượu Blended Scotch Whisky

Công ty sản xuất rượu Glenmorangie thành lập vào năm 1843, cũng chính là sự khởi đầu cho lịch sử hình thành của rượu Glenmorangie với người đứng đầu là William Matheson. Ông đã mua lại những tĩnh đồng cao để sử dụng cho việc chưng cất rượu Gin thay cho những tĩnh đồng chưng cất rượu Whisky truyền thống. 

Năm 1887, các xưởng chưng cất bị mua lại từ các doanh nhân và họ đã đầu tư rất nhiều vào những xưởng này. Các doanh nhân này đã chưng cất rượu Glenmorangie và bắt đầu xuất khẩu nó kể từ năm 1880. 

Sự hợp tác này dẫn đến cam kết về sự nhất quán của Glenmorangie – dòng Whisky được làm ra với cùng một phương thức, chặt chẽ, tỉ mỉ, và giữ được truyền thống từ năm 1843.

Đến năm 1960 thì Glenmorangie bắt đầu được ủ trong những thùng gỗ sồi thay vì phương pháp ủ truyền thống của Tây Ban Nha. 

Đến năm 2007, Glenmorangie có một bước ngoặt mới, bước vào một kỷ nguyên mới với thương hiệu mới. Thương hiệu rượu này tiên phong nghiên cứu về ảnh hưởng và tác động của nhịp trưởng thành rượu từ hơn 25 năm và họ vẫn luôn tự hào khi có vị thế cao trong ngành công nghiệp sản xuất Whisky Scotch.

Quá trình ủ rượu Glenmorangie

Trước khi trở thành nhà máy chưng cất rượu Whisky, Glenmorangie là một xương chuyên chưng cất bia. Loại lúa mạch được sử dụng tại nhà máy Glenmorangie là loại lúa mạch trồng tại Scotland, được mang đi hong khô nhẹ bằng than bùn đốt trong quá trình mạch nha hóa.

Ngày nay, Glenmorangie vẫn trung thành với nguyên tắc “16 người đàn ông vùng Tain” – trong quá trình ủ rượu. 

Rượu Glenmorangie cao cấp phải thông qua quá trình ủ trong những thùng to-nô bourbon trong vòng 15 năm và sau đó 3% rượu được chuyển sang các thùng khác của Tây Ban Nha để ủ cho tới 3 năm cuối cùng. 

Cách làm này hoàn toàn khác với cách ủ của dòng rượu Glenmorangie mà chúng ta thường biết. Khi đạt đến độ tuổi 18 năm thì người ta pha trộn chúng lại với nhau để tạo ra dòng rượu Glenmorangie ngon tuyệt hảo.

Tại Glenmorangie, những chuyên gia làm rượu tỉ mỉ đến từng chi tiết để có thể đảm bảo được độ phức hợp tinh tế của mạch nha đơn cất. Nhà máy rượu chỉ sử dụng những thùng gỗ tốt nhất được làm từ loại gỗ tốt nhất để làm ra những chai rượu chất lượng cao nhất.

Các sản phẩm của rượu Glenmorangie

Glenmorangie The Original (10 yo)

The Original (10 yo) có nồng độ cồn 43% mang đến mùi hương nồng nàn của chanh Bergamot,hương mơ chín mọng và quýt tươi mới hòa quyện cùng với hương thơm cây phong lữ, ngọt của đường mật và vị cay nhẹ của cây thủy tiên, bạc hà và dầu thảo mộc.

Glenmorangie Lasanta (12yo)

Lasanta (12yo) có nồng độ cồn 43% như một món tráng miệng tuyệt hảo với hương chocolate nồng nàn phủ bởi hương nho, mật ong và kẹo bơ caramel.

Glenmorangie Quinta Ruban (12yo)

Quinta Ruban (12yo) có nồng độ cồn 46% với hương vị tươi mát của các loại trái cây như chanh, táo, lê, quýt cùng cây đào + hương kem vani tươi mát cùng vị thảo mộc và bạc hà mát lạnh. Glenmorangie Quinta Ruban còn có phiên bản 14 năm màu xanh lá.

Glenmorangie Nectar d’Or (12yo)

Nectar d’Or (12yo) có nồng độ cồn 43% chứa đựng sự ngọt ngào nhưng cũng vô cùng mạnh mẽ và phong phú. 

Glenmorangie 18yo

Glenmorangie 18yo nồng độ cồn 43% với màu vàng nâu hấp dẫn cùng hương vị ngọt ngào của mật ong và caramel + hương cay của sồi và một chút tươi mát của quả nho khô, óc chó.

Ngoài ra còn có các dòng sản phẩm Glenmorangie như sau: 

  • Glenmorangie Signet có nồng độ cồn 46% thuộc dòng Whisky mạch nha 30 năm tuổi, mang đến vị ngọt tan chảy và hương thơm bùng nổ khi thưởng thức với hương cà phê Aruba mạnh mẽ cùng với pudding mật mận, hương sherry và kẹo vỏ cam.
  • Glenmorangie Pride 1981 có nồng độ cồn lên đến 56,7%, đỉnh cao của niềm đam mê, kiên nhẫn và nghệ thuật.

Năm 2002 nhà máy lắp đặt hệ thống bình chứa mới giúp sản lượng nhà máy tăng lên đáng kể. 2005 Glenmorangie trở thành “Whisky Maison” đầu tiên thuộc Moet Hennessy Louis Vuitton. 

Vua Whisky – Địa điểm mua rượu Glenmorangie chính hãng 

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ để bạn có thể mua Glenmorangie. Rượu Glenmorangie là lựa chọn tuyệt vời cho nhiều người sành rượu. 

Nhu cầu rượu ngoại nói chung và rượu Glenmorangie đang ngày càng cao rất nhiều cửa hàng đã rao bán rượu ngoại kém chất lượng vì vậy hãy liên hệ ngay với Vua Whisky – địa chỉ đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng”. 

Tất cả những chai rượu Glenmorangie ở Vua Whisky đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ các nhà phân phối chính thức của hãng. Chúng tôi không chỉ là đơn vị phân phối uy tín các dòng rượu ngoại cao cấp trên toàn thế giới, mà còn giúp bạn có được những sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất thị trường.