Đặc điểm của rượu Mortlach 16 Năm
-
- Màu: vàng hổ phách
- Mùi: hương nồng nàn thơm của gỗ sồi Sherry, nhục đậu khấu và chút ngọt ngào của berry đen
- Hương vị đặc trưng: vị đặc trưng ấm áp của gỗ sồi, một chút ngọt ngào của cam quýt, nho khô và chút mặn nhẹ nhẹ của ôliu
Thông tin của rượu Mortlach 16 Năm
Rượu Mortlach với giới sành rượu whisky được ca tụng là thành phần cốt yếu làm nên hương vị của nhiều dòng whisky đẳng cấp hiện nay. Danh hiệu này được thành lập từ năm 1823 và được coi là nhà chưng cất hợp pháp đầu tiên của thị trấn Dufftown, Scotland. Bí mật bí truyền làm nên danh tiếng của Mortlach luôn là điều gây hứng thú với mọi người, quy trình chưng cất 2.81 là một trong số đó. Sự tinh tế và tỉ mỉ trong từng giai đoạn là cốt lõi tạo ra rượu Single Malt Whisky chất lượng danh giá này. Mortlach hoàn toàn xứng đáng là tinh hoa, viên ngọc quý của nghệ thuật thưởng thức whisky cao cấp.
Rượu Mortlach 16 năm là sự kết hợp của 2 loại thùng gỗ sồi ủ lần đầu và loại ủ lần nữa sherry nên hương vị mang đậm đà bản sắc gỗ sồi sherry, trưởng thành ít nhất 16 năm từ quá trình chưng cất 2.81 đặc thù của Mortlach.
Cách thưởng thức rượu Mortlach
Để có thể thưởng thức trọn vẹn nhất hương vị bí truyền từ quy trình 2.81 này, bạn cũng cần chiêm nghiệm và từ từ cảm nhận theo các phương thức khác nhau, dưới đây là một số gợi ý:
- Thưởng thức rượu nguyên chất, khi uống trực tiếp nên sử dụng ly shot hoặc ly tulip để cảm nhận rõ hương vị nguyên chất mà nhà sản xuất đã gửi gắm vào đó, thường phù hợp cho phái mạnh.
- Bạn cũng có thể bỏ một viên đá vào ly Tumbler trước rồi rót rượu lên viên đá để thưởng thức mang lại cảm giác sảng khoái, tươi mát từ cổ họng, hương vị rượu sẽ nhạt hơn chút và giảm mạnh sự nồng nàn của rượu phù hợp cho phái nữ.
- Phối trộn rượu để tạo ra những ly cocktail, hoặc thêm soda, lát chanh tươi đem đến hương vị đột phá, mới mẻ. Các hương vị khác nhau sau mỗi lần pha chế sẽ đem lại những trải nghiệm cực ấn tượng dành cho bạn.